Vì sao doanh nghiệp cần bảo trì hệ thống mạng LAN (mạng nội bộ)

Hệ thống mạng nội bộ là gì? 

Mạng nội bộ (hay còn gọi là mạng LAN – Local Area Network) là hệ thống mạng cho phép các thiết bị trong cùng một phạm vi nhỏ có thể giao tiếp, kết nối với nhau thông qua sợi cáp LAN hay mạng không dây. 

 

Lợi ích của mạng LAN 

Ngày nay, cùng với nhu cầu sử dụng internet ngày càng tăng, mạng LAN cũng ngày càng trở nên quan trọng trong đời sống hàng ngày. Bất kỳ các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp muốn kết nối nội bộ, lưu trữ dữ liệu đều cần sử dụng mạng LAN. Mạng LAN đem lại rất nhiều lợi ích. Nó giúp các cá nhân trong doanh nghiệp, tổ chức có thể truy cập internet, trao đổi, làm việc, chia sẻ dữ liệu.

 

Doanh nghiệp có cần bảo trì hệ thống mạng LAN?

Mạng nội bộ đang ngày càng quan trọng trong quá trình hoạt động, kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc bảo trì hệ thống mạng là điều cần thiết và duy trì để đảm bảo mạng nội bộ hoạt động ổn định, tránh tình trạng xảy ra sự cố, gián đoạn quá trình làm việc, ảnh hưởng tới hiệu quả công việc. 

 

Lợi ích của bảo trì hệ thống mạng LAN 

Việc doanh nghiệp bảo trì hệ thống mạng LAN đem lại những lợi ích cụ thể dưới đây. 

  • Tăng cường hiệu suất làm việc 

Các bản ghi của hệ thống mạng nội bộ được đảm bảo an toàn nhờ quá trình theo dõi và bảo trì thường xuyên. Quá trình này cũng giúp hệ thống phát hiện lỗi cũng như các virus gây hại và khắc phục một cách kịp thời. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tránh được mất mát dữ liệu, đảm bảo quá trình làm việc ổn định và các rủi ro đáng tiếc khác. Điều này đặc biệt quan trọng với các công nghệ thông tin và những doanh nghiệp cần bảo mật thông tin cao. 

  •  Đảm bảo an ninh cho dữ liệu doanh nghiệp 

Doanh nghiệp không thể tránh khỏi tình trạng bị virus, hacker, tin tặc tấn công nhằm lấy cắp dữ liệu doanh nghiệp, thông tin cá nhân, dữ liệu khách hàng,… Khi một máy tính trong hệ thống bị tấn công nó sẽ khiến cả hệ thống mạng nội bộ của bạn bị ảnh hưởng. 

Bảo mật thường xuyên vừa giúp tăng cường hiệu suất làm việc vừa giúp doanh nghiệp giảm đi các mối lo về an toàn thông tin dữ liệu nhờ quá trình phát hiện lỗi kịp thời và sao lưu dữ liệu thường xuyên. 

  • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp 

Thay vì phải bỏ ra khoản chi phí lớn để sửa chữa, mua thiết bị mới vì hệ thống thường xuyên hỏng hóc xảy ra sự cố thì doanh nghiệp chỉ cần chi trả một khoản chi phí nhỏ hơn nhiều cho quá trình bảo trì thường xuyên. Hệ thống mạng sẽ hoạt động ổn định, tuổi thọ thiết bị được kéo dài, giảm thiểu việc hệ thống xảy ra lỗi và hỏng hóc. 

Bên cạnh đó, khi hệ thống mạng hoạt động tốt, hiệu suất công việc đảm bảo thì doanh thu, lợi nhuận của công ty cũng sẽ không bị ảnh hưởng do lỗi mạng. 

  • Tối ưu hóa kết nối 

Tùy thuộc vào số lượng kết nối truy cập của người dùng và số lượng máy tính làm việc mà dữ liệu hệ thống liên tục thay đổi. Khi hệ thống mạng của bạn được bảo trì và có hoạt động ổn định sẽ giúp tối ưu hóa tốc độ khi có người dùng truy cập vào hệ thống mạng nội bộ. 

 

Những lưu ý khi bảo trì hệ thống mạng nội bộ 

Trước khi thực hiện bảo trì hệ thống mạng nội bộ cho doanh nghiệp mình, bạn cần lưu ý một vài điểm quan trọng dưới đây. 

  • Trước khi bảo trì luôn backup hệ thống 
  • Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín, đảm bảo chất lượng
  • Kiểm tra cẩn thận tình trạng của hệ thống mạng trước khi bảo trì 
  • Kiểm tra lại sau khi bảo trì 

Nhà cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống mạng uy tín 

Viettelco hiện đang là một trong những đơn bị có dịch vụ bảo trì hệ thống mạng được khách hàng đánh giá cao. Chúng tôi cam kết đem đến cho khách hàng dịch vụ bảo trì hệ thống mạng đảm bảo chất lượng nhất. Quý khách gọi tới số: 02438259888 – 02435202266 để được nhận ngay tư vấn chi tiết về dịch vụ, giải đáp các thắc mắc 24/7.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.